TƯ VẤN CHO NGÔI NHÀ NHỎ 32M2

Tôi có mảnh đất 32 m2, mặt tiền 3,6 m, sâu 8,5 m, hướng đông bắc. Tôi dự kiến xây nhà từ 2 đến 3 tầng cho vợ chồng và 2 con. Xin ban biên tập tư vấn cho tôi để có một ngôi nhà hợp phong thuỷ và tiện lợi cho nhu cầu sinh hoạt.


Trả lời:

 

Theo như yêu cầu, chúng tôi thấy diện tích đất nhà bạn chỉ khoảng 32 m2 mà hiện tại, Bộ Xây dựng vừa mới ban hành quy chế mới về quy hoạch đô thị, trong đó có các quy định về diện tích tối thiểu để xây nhà ở. Bạn nên tham khảo kỹ thông tin trước khi tiến hành.

Dù vậy, chúng tôi vẫn đưa ra thiết kế mặt bằng sơ bộ nhất các không gian chức năng. Vì bạn yêu cầu chỉ có ba tầng nên các không gian rất hạn chế, bao gồm:


MẶT BẰNG TẦNG 1

Tầng một có phòng khách được bố trí ở phía ngoài tiếp theo đó là không gian bếp và phòng ăn. Cầu thang được bố trí ở phía cuối nhà vừa tiết kiệm được diện tích và có thể lấy sáng cho các không gian không gian ở phía trong. Một vệ sinh nhỏ được bố trí ở phía trong tạo được sự kín đáo và tiết kiệm diện tích.

 

MẶT BẰNG TẦNG 2

Tầng hai là phòng ngủ bố mẹ cần có một không gian rộng nên chúng tôi chỉ bố trí một phòng ngủ. Bạn có thể kết hợp nơi đây làm thành chỗ làm việc của chủ nhà. Khu vệ sinh chung dành cho bố mẹ và cả con được bố trí ngay cạnh cầu thang tiện lợi cho nhu cầu sinh hoạt của tầng 2 và 3.


MẶT BẰNG TẦNG 3

Tầng ba hai phòng ngủ nhỏ riêng biệt cho hai con. Nếu hai con bạn có thể chung một phòng thì nên bố trí công năng như ở tầng hai để thuận tiện trong sinh hoạt. 

Chúc bạn và gia đình có một ngôi nhà như ý.

Liên hệ với chúng tôi

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn tốt nhất từ chủ đầu tư!

Please, enter your name
Please, enter your phone number
Please, enter your e-mail address Mail address is not not valid